Bình luận về Romeo và Juliet

0

Năm nay, tôi đã nhận được 3 cuốn sách liên quan đến truyện tranh trên web cho Giáng sinh. Đầu tiên, là cuốn Romeo và/hoặc Juliet phiêu lưu lựa chọn của Ryan North năm 2016. Ryan là người sáng tạo ra truyện tranh Dinosaur Comics trên trang GoComics và là nhà văn cho truyện tranh The Unbeatable Squirrel Girl (tôi đã nói về một tập của SG vào năm ngoái). Romeo và/hoặc Juliet là phần tiếp theo của cuốn To Be or Not To Be: That is the Adventure năm 2013 (kết quả của dự án kickstarter với số tiền gây quỹ là 20.000 đô la Mỹ).

Bình luận về Romeo và Juliet

Về bản chất, Romeo/Juliet là một cuộc phiêu lưu văn bản với 475 lượt vào cảnh, trong đó bạn có thể bắt đầu với tư cách là Romeo hoặc Juliet và định kỳ bạn có thể chuyển đổi lại hai nhân vật này. Trong quá trình đọc, bạn cũng có thể chọn để đọc 3 cuốn sách khác (dựa trên Macbeth, Midsummer Night’s Dream và vở kịch nhỏ “Pyramus và Thisbe” từ Midsummer Night’s Dream), cũng như tham gia vào một trò chơi giả về phiêu lưu văn bản máy tính (Nurse Quest), trong đó bạn vào vai y tá của Juliet khi cô ấy phải gửi một thông điệp đến Romeo. Ngay cả một nhân vật bí mật và có thể mở khóa cũng xuất hiện (nhưng khi bạn đang chơi cuốn sách, rất dễ để bạn tình cờ khám phá ra nó, vì vậy nó không hề bí mật).

Xem thêm:  HELVETICA

Phong cách viết của Ryan giống như trong Dinosaur Comics của anh ấy, nghĩa là đôi khi nó hài hước, đôi khi nó giả tạo nghiêm trang và rất hài hước. Có rất nhiều kết thúc khác nhau, từ “Romeo và Juliet cùng chết”, đến “MỌI NGƯỜI đều chết”, đến “MỌI NGƯỜI sống hạnh phúc mãi mãi trong bộ giáp robot khổng lồ”. Kết thúc nào là thật sự? Tất cả đều do bạn quyết định. Trong Nurse Quest, còn có một thông điệp mã Caesar-shift mà bạn cần phải giải mã, nhưng đó là điều có thể làm được trong trò chơi và bạn không cần phải tự giải mã plaintext nếu bạn không.

Tại sao tôi lại đề cập đến một cuốn sách phiêu lưu văn bản ở đây? Bởi vì khoảng 60 nghệ sĩ đã đóng góp cho bìa, những trái tim Shakespeare (hiển thị con đường mà William chọn khi anh ta ăn cắp từ cuốn sách này để viết vở kịch của mình), và tất cả những hình minh họa kết thúc khác nhau. Những người này bao gồm Nicholas Gurewitch (PBF), Christopher Hastings (Dr. McNinja), Jeph Jacques (Questionable Content), Dave Kellett (Sheldon, Drive), Karl Kerschel (The Abominable Charles Christopher), Gisele Legace (Menage a 3) và Sam Logan (Sam and Fuzzy), và còn nhiều người khác nữa. Rất nhiều hình ảnh là hài hước, nhưng một số trong số đó thực sự tuyệt vời. Tất cả đều tốt.

Sau khi bắt đầu đọc cuốn sách, tôi cuối cùng đã bắt đầu vẽ bản đồ tất cả các lựa chọn, bởi vì tôi muốn đảm bảo rằng tôi không bỏ sót bất kỳ một lựa chọn nào. Cuối cùng, tôi đã đến được mỗi đoạn văn trừ 2 đoạn (được thêm vào cố ý để làm khó người đọc không muốn đọc theo hướng phi tuyến tính). Sau đó, tôi chọn con đường dẫn đến kết thúc với nhân vật bí mật và phần lớn các nhiệm vụ phụ và chơi lại từ đầu đến cuối. Và tôi phải nói, đọc lại lần thứ hai thật sự thú vị hơn.

Xem thêm:  STAND STILL, STAY SILENT COMMENTS

Tóm lại, Romeo và / hoặc Juliet là một cuốn sách rất lớn và thú vị, nếu bạn thích phong cách viết của Ryan. Tôi thích nó.

Leave A Reply

Your email address will not be published.