STAND STILL, STAY SILENT COMMENTS

0

(Hình ảnh từ trang SSSS, được sử dụng cho mục đích đánh giá. Tất cả quyền sở hữu thuộc về chủ sở hữu của chúng.)

Mặc dù tôi đã ngừng đăng bất cứ thứ gì mới trên đây, nhưng tôi vẫn đang tìm kiếm những webcomic mà tôi thích đọc. Điều đó trở nên khó hơn một chút, nhưng đôi khi vẫn có thể xảy ra. Ví dụ như Stand Still, Stay Silent của Minna Sundberg. Nó bắt đầu vào tháng 11 năm 2013 và giành giải Reuben cho Truyện tranh trực tuyến tốt nhất – Dài vào năm 2015. Được đặt tại Iceland và chủ yếu tại các quốc gia Bắc Âu (Phần Lan, Na Uy, Thụy Điển và Đan Mạch), SSSS kể câu chuyện về một nhóm thám hiểm không đồng tính giữa vào để khám phá thế giới “im lặng” của Bắc Âu 90 năm sau sự sụp đổ của thế giới hiện đại. Phần mở đầu bắt đầu hơi chậm, với nhiều cặp đôi, bạn bè và gia đình chạy trốn khỏi thành phố để tìm nơi trú ẩn trước “bệnh phát ban”. Những người mắc bệnh này cuối cùng sẽ chết và không có phương pháp chữa trị nào được tìm thấy. Tuy nhiên, trong những thập kỷ tiếp theo, một số cá nhân được sinh ra với miễn dịch đối với bệnh. Những người này có thể tự do rời khỏi các nơi trú ẩn an toàn và khám phá những tàn tích của thế giới còn lại; những người không có miễn dịch này phải đeo bộ lọc không khí và trải qua quy trình rửa sạch nghiêm ngặt khi trở về trong nhà. Sau phần mở đầu, câu chuyện nhảy đến “hiện tại”, nơi bốn tên lừa đảo tham lam, Taru, cặp vợ chồng Torbjorn và Siv, và Tướng hưu Torbun, đã đề xuất cho chính phủ Iceland gửi một nhóm thám hiểm sâu vào thế giới Im lặng để xem họ có thể thu thập được gì. Khái niệm ban đầu của dự án là sử dụng tiền để trả cho khoảng 8 người làm công việc thực tế. Cơ quan chính phủ cung cấp tiền chỉ đồng ý với dự án với kỳ vọng rằng Taru và các thành viên sẽ tham gia chuyến đi, và chỉ ký kết một phần nhỏ tiền cần thiết. Kết quả là bốn người phải lừa người thân của mình tham gia vào một chuyến đi tự sát trong một chiếc xe van màu xám đang hỏng, với ít chuẩn bị và không có đào tạo.

Xem thêm:  Bình luận về Romeo và Juliet


Nhóm này bao gồm Tuuri (một cô gái ngây thơ và không miễn dịch muốn thấy thế giới, người Phần Lan) và anh trai của Tuuri, Lalli (một người hướng đạo và pháp sư, đại diện cho anh trai của Tuuri, Onni). Onni là một pháp sư mạnh mẽ, nhưng cũng là một kẻ hèn nhát. Cả ba người này đều có liên quan đến Taru. Emil (một học sinh trước đây và người làm sạch khó chịu, sử dụng lửa để tiêu diệt trol và quái vật, người Thụy Điển. Là cháu trai của Torbjorn.) Sigrun (một nữ thợ săn và đại úy quân đội, người Đan Mạch) và Mikkel (đầu bếp, nông dân và người chữa bệnh, người Đan Mạch), cả hai đều bị lừa bởi cựu tướng Torbun. Mục đích là để đi sâu vào vùng đất cấm hơn bất kỳ ai khác để tìm thư viện có sách, có thể bán trên thị trường đen bởi Torbjorn để thu lợi nhuận khổng lồ. Không ai trong nhóm nhận ra điều đó từ đầu. Theo thời gian, họ được gia nhập bởi Reynir (20), một người chăn cừu không miễn dịch người Iceland đã chạy trốn khỏi gia đình của mình để có một cuộc phiêu lưu riêng và vô tình trốn trong một thùng đồ ăn được điều hướng đến cho nhóm của chúng ta. Và, một chú mèo con được cứu khỏi một con thú, trở thành linh vật của nhóm (điều này rất tốt, vì mèo có thể phát hiện troll).

Xem thêm:  Bình luận về cuốn sách great stanky creek outdoorfest

 

 

(Một trong nhiều trang thông tin giúp định vị các chương.)

Thế giới đã thay đổi trong 90 năm qua, với bệnh phát ban biến con người thành quái vật, và động vật thành thú dữ. Một số ít con người được giữ sạch và có khả năng ma thuật, có thể triệu hồi hay cầu nguyện cho những người khác trong thế giới của “Thế giới câm”. Onni và Lalli là pháp sư và có thể liên lạc với nhau trong thế giới giấc mơ. Reynir là một pháp sư tiềm năng và có thể vào thế giới giấc mơ của những pháp sư khác. Nhưng nói chung, hầu hết các trận chiến đều chống lại những con quái vật do bệnh phát ban tạo ra, với súng trường, chất nổ, và nhiều công nghệ cũ khác. Câu chuyện được mở rộng với tốc độ chậm nhưng ổn định, lúc hài hước, kinh dị và đau buồn. Nghệ thuật bắt đầu tốt, và càng ngày càng tốt hơn khi Minna cải thiện.

 

(Một chuyến tàu được trang bị tính năng chống trộm.)

Các nhân vật đều độc đáo và hầu hết nói những ngôn ngữ mà những người khác không thể hiểu được hoặc không hiểu lắm. Điều này được sử dụng để gây cười, nhưng cũng có thể gây ra sự nhầm lẫn và xung đột giữa các thành viên trong nhóm. Các trình tự chiến đấu rất kịch tính và được vẽ đẹp. Tổng thể, tôi rất thích SSSS, mặc dù nó có thể cần phải được chỉnh sửa. Tập 1 có 973 trang (không tính trang kép). Tập 2 bắt đầu vào tháng 10 năm 2018 và chỉ mới có khoảng 34 trang. Minna sẽ nghỉ 2-3 tuần và chương tiếp theo sẽ không bắt đầu cho đến tháng 1, vì vậy nếu bạn dự định binge đọc loạt truyện này, hãy chuẩn bị cho những sự chậm trễ khi bạn cuối cùng bắt kịp với mọi người khác.

Xem thêm:  HELVETICA

 

(Lalli có thể có những giấc mơ tồi tệ.)

Vâng, tôi thích Stand Still, Stay Silent. Các nhân vật người lớn đôi khi quá chìm đắm trong chính mình và cứng đầu, nhưng các anh hùng chính lại rất can đảm và quyết tâm. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, không có kết thúc cảm động thật sự ở đây, và không phải ai cũng sống sót qua cuộc phiêu lưu đầu tiên một cách vô hại. Tôi rất khuyến khích Stand Still, Stay Silent với những người thích phiêu lưu giả tưởng dựa trên công nghệ.

(Mikkel, Sigrun, Emil, Lalli and Tuuri.)

Leave A Reply

Your email address will not be published.